Những điều cần lưu ý khi chọn mua ngũ cốc bầu

Trong thời gian qua rộ lên rất nhiều sản phẩm ngũ cốc dành cho bà bầu. Mỗi loại ngũ cốc lại được quảng cáo với những thành phần và công dụng riêng. Với những bà bầu chưa có kinh nghiệm thì sẽ cảm thấy khó khăn khi chọn mua. Bởi ngoài việc chọn thương hiệu, thành phần thì còn phải chọn cả giá thành và nhiều yếu tố khác nữa. Và để giúp các bà bầu an tâm hơn khi chọn mua ngũ cốc bầu thì dưới đây sẽ là những điều bạn cần lưu ý.

ngũ cốc bầu

Chọn mua ngũ cốc dành cho bà bầu là điều không đơn giản

Phân loại ngũ cốc bầu

Dù hiện tại trên thị trường đang bán rất nhiều loại ngũ cốc cho bà bầu nhưng chủ yếu có 2 loại chính là ngũ cốc nguyên cám và ngũ cốc tinh chế.

Ngũ cốc tinh chế là loại ngũ cốc được chế biến có màu trắng, nhìn gần giống như bột làm bánh. Loại ngũ cốc này thường có thêm hương vị để tạo mùi thơm, kích thích vị giác của người uống.

Ngũ cốc nguyên cám còn được gọi với cái tên khác là ngũ cốc nguyên hạt hay ngũ cốc nguyên chất. Loại này chủ yếu được làm từ các loại hạt tự nhiên và được chế biến sao cho vẫn giữ nguyên hương vị, dưỡng chất của các loại hạt.

Theo những thống kê mới nhất thì đa phần các bà bầu đều có xu hướng chọn dùng ngũ cốc nguyên cám. Bởi loại ngũ cốc này khiến họ có cảm giác tin tưởng hơn khi hoàn toàn từ tự nhiên. Ngoài ra, còn có nhiều thông tin của các cơ quan chức năng khuyến cáo bà bầu nên dùng ngũ cốc nguyên cám vì sản phẩm giúp hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho tim mạch và cung cấp dinh dưỡng tối ưu.

ngũ cốc bầu

Các bà bầu nên chọn ngũ cốc nguyên cám

Chia sẻ những điều bạn cần lưu ý khi mua ngũ cốc cho mẹ bầu

Nguồn gốc

Đây được xem là yếu tố quan trọng nhất các bà bầu cần chú ý. Vì nguồn gốc sản xuất có liên quan trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm. Tốt nhất các bà bầu nên chọn dòng sản phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu hữu cơ, không phân bón hóa học, không thuốc trừ sâu, không sử dụng các loại hạt biến đổi gen. Các sản phẩm này thường có chung đặc điểm là giá thành khá cao so với mặt bằng ngũ cốc nói chung, do canh tác theo phương pháp hữu cơ nên năng suất thường khá thấp.

Hiện nay ngũ cốc thường chia làm 3 nguồn chính đó là ngũ cốc do nhà làm, ngũ cốc được nhập khẩu và ngũ cốc sản xuất trong nước. Mỗi một loại lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng, do đó mà bạn cần xác định xem mình muốn mua loại có nguồn gốc như thế nào rồi mới chọn lựa.

ngũ cốc bầu

Thành phần ngũ cốc bà bầu

Thành phần

Các thành phần tạo ra sản phẩm sẽ được ghi trên bao bì nên bạn cần đọc kỹ để xem thành phần gồm có những gì? Hãy chọn loại ngũ cốc với thành phần được làm ra từ các loại hạt dinh dưỡng, không có chứa chất phụ gia, bảo quản hoặc hương liệu. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm sử dụng trong cả thai kỳ mà không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi.

Không phải cứ có nhiều loại hạt trong thành phần là ngũ cốc tốt. Bởi sản phẩm có tốt hay không còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa như tỷ lệ và chất lượng các loại hạt. Nên chọn các dòng sản phẩm có nghiên cứu chuyên sâu về dinh dưỡng, vì các loại hạt có thể rất tốt, nhưng có thể kỵ nhau, nên trộn như thế nào, tỷ lệ bao nhiêu cần phải có nghiên cứu kỹ càng.

Thương hiệu

Bà bầu nên chọn mua ngũ cốc được sản xuất bởi thương hiệu nổi tiếng đã được các cơ quan chức năng cấp phép. Vì điều này sẽ giúp bà bầu thực sự yên tâm về chất lượng sản phẩm. Tốt nhất nên chọn ngũ cốc được sản xuất bởi thương hiệu nổi tiếng ở trong nước bởi như thế bạn sẽ dễ dàng nắm bắt, kiểm soát các thông tin có liên quan đến thương hiệu. Còn nếu bạn chọn thương hiệu của nước ngoài thì điều sợ nhất là hàng đã bị làm nhái, làm giả một cách tinh vi.

ngũ cốc bầu

Ngũ cốc mẹ bầu Pregnlife là sản phẩm nổi tiếng của thương hiệu Lolifood

Mong rằng với chia sẻ về những điều cần lưu ý khi chọn mua ngũ cốc bầu ở trên sẽ giúp ích cho bạn mỗi khi mua sắm. Và nếu bạn đang muốn mua loại ngũ cốc dành cho bà bầu được sản xuất bởi thương hiệu nổi tiếng, có thành phần tự nhiên và nguồn gốc rõ ràng thì Pregnlife của Lolifood là lựa chọn số 1. Để tham khảo các thông tin khác về ngũ cốc mẹ bầu Pregnlife Lolifood, các bạn có thể truy cập Website: http://ngucoclolifood.vn/ hoặc gọi điện đến số Hotline: 0862410345 để được tư vấn nhanh chóng nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.